Chỉ số Đô la Mỹ bám vào mức tăng trên 98,00

Đồng đô la đã kết thúc năm 2015 với mức tăng hàng năm hơn 9% so với rổ tiền tệ vào thứ năm, mặc dù đã giảm trong tháng 12, với việc tái cân bằng danh mục đầu tư của các nhà quản lý tài sản dẫn đến tiền tệ đi lên buôn bán nhẹ Nó đã tăng 25 phần trăm từ mức thấp ngày 11 tháng 7 năm 2014 là 80.187. Sau Thế chiến II, đồng đô la Mỹ là tiền tệ chính của thế giới. Đầu tháng 11, nó đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng euro và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, và trở thành mức giá rẻ nhất trong 26 năm so với bảng Anh. Mặc dù có những thăng trầm định kỳ so với các loại tiền tệ chính khác, nó được coi là đồng tiền trung tâm cho thương mại và tài chính quốc tế.

Đồng euro có thể phải đối mặt với áp lực giảm hơn nữa trong ngắn hạn, bị cản trở bởi sự gia tăng chênh lệch lãi suất giữa Hoa Kỳ và khu vực đồng euro, Masafumi Yamamoto, chiến lược gia thị trường tại Chiến lược Praevidentia ở Tokyo cho biết. Khi giảm, đồng đô la tăng. Trong khi đó, nó vẫn là một áp lực, vì chính phủ Tây Ban Nha đã phải đình chỉ quyền tự trị của Catalonia và áp đặt một chính phủ trực tiếp sau khi tổng thống của khu vực từ chối từ bỏ việc thúc đẩy độc lập vào thứ Năm. Tương tự, nó được giao dịch ở mức khoảng $ 1,3767. Việc chuyển đổi đồng euro sang đồng đô la và lịch sử của nó cho thấy đồng euro đã chống lại đồng đô la Mỹ như thế nào trong những năm qua.

Các nhà đầu tư nghĩ rằng họ có biện pháp Powell. Họ sẵn sàng đầu tư vào các loại tiền khác ngoài đồng đô la để có được lợi nhuận tốt hơn và ít nhiễu loạn tiền tệ hơn. Họ vẫn đang đồng hóa tin tức về một liên minh Lao động mới, được thành lập bởi Thủ tướng được bầu của New Zealand, Jacinda Ardern. Vào thời điểm đó, họ trốn sang đồng euro vì họ nghĩ rằng cuộc khủng hoảng tài chính chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ. Ở những nơi khác, họ hy vọng sẽ xem liệu ông Vladimir Johnson sẽ giành được lá phiếu lãnh đạo của Đảng Bảo thủ Anh. Họ thường tìm kiếm các lựa chọn thay thế tiền tệ như kim loại quý trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc bất ổn, như đã thấy gần đây ở Trung Đông. Các nhà đầu tư quốc tế biết cách rút ngắn đồng euro để hưởng lợi từ sự mất giá có thể của nó.

Theo tính toán của chúng tôi, thị trường có một đợt giảm giá và một nửa cho năm tới. Hãy tiếp tục dựa vào việc tăng lãi suất vào tháng tới. Các thị trường Indonesia cũng hồi phục trước cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ Tư, nơi Thống đốc Jakarta Joko Jokowi ” Widodo, được coi là thân thiện với thị trường, sát cánh trong các cuộc thăm dò dư luận với cựu chỉ huy lực lượng đặc biệt Mitchowo Subianto .

Nhưng thị trường vẫn nhạy cảm với tin tức không có rủi ro, có lẽ từ Triều Tiên hoặc dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Hoa Kỳ, ‘ông nói. Các thị trường thường hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất hoặc duy trì chính sách hỗ trợ, bắt đầu từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ họp vào thứ năm sau đó là Ngân hàng Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần tới. Thị trường chỉ chờ đợi những gì Draghi nói về chính trị, ” Brendan McKenna, chiến lược gia tiền tệ tại Wells Fargo Securities, nói về Chủ tịch ECB Mario Draghi. Thị trường trái phiếu sẽ nhạy cảm với bất kỳ sự ngạc nhiên nào và thông qua đó, đồng đô la.