Phố Wall mở cửa thấp hơn khi ác cảm rủi ro thống trị thị trường

Khi nói đến yêu cầu kiểm soát bồi thường, hỗ trợ của EC sẽ được chào đón như một lỗ hổng trong đầu. Trong một số cuộc khủng hoảng trong tương lai (và có khả năng là một), áp lực chính trị để tránh các phong trào như vậy sẽ rất dữ dội, ngay cả khi đối mặt với sự suy giảm thực sự về khả năng thanh toán của một hoặc nhiều quốc gia EU. Ngoài một điểm được đề cập ở trên, áp lực chính trị ở EU và Vương quốc Anh có thể làm trầm trọng thêm các hành động tự bảo vệ có thể dẫn đến việc không đạt được sự hợp tác hiệu quả trong một cuộc khủng hoảng và trên thực tế, có thể dẫn đến thất bại trong việc phối hợp thảm khốc

Do sự cố của các bộ mạng, căng thẳng thanh khoản trong một cuộc khủng hoảng có thể sẽ lớn hơn trong một cuộc khủng hoảng với nhiều ĐCSTQ (và đây là nơi mà bản năng tự bảo tồn của hai ĐCSTQ có thể gặp phải những vấn đề lớn nhất). Hiệu ứng buồng vang và tiếng ồn vốn có của tín hiệu thị trường là lý do tại sao chúng ta phải thực hiện những kỳ vọng được định giá trên thị trường tài chính với một chút muối. Sự vượt quá đầu cơ của một tác dụng phụ của chính sách tiền tệ, rủi ro đạo đức, nhiều năm tăng trưởng vừa phải và tính đồng nhất của các kỳ vọng đầu cơ vẫn là một phơi nhiễm rộng có thể giảm.

Không có Fed, các ngân hàng châu Âu sẽ không thể có được nguồn tài chính bằng đồng đô la mà họ cần để tồn tại. Các ngân hàng trung ương giao tiếp với nhiều nhóm tác nhân kinh tế khác nhau. Một mặt, họ có rất nhiều điều để học hỏi từ người tiêu dùng. Thứ hai, các ngân hàng trung ương độc lập phải đảm bảo trách nhiệm với công chúng. Đầu tiên, bằng cách ảnh hưởng đến giá tài sản và kỳ vọng của những người tham gia thị trường tài chính, ngân hàng trung ương ảnh hưởng đến các tín hiệu tương tự mà họ muốn sử dụng làm đầu vào cho việc xây dựng chính sách của mình. Ngân hàng Canada và chính phủ Canada đã đồng ý và không yêu cầu tạo ra một PCC lá phong.

Khi bạn di chuyển lãi suất chính sách đến một lãnh thổ không xác định, không chắc chắn về tác động của tỷ lệ âm hơn đối với các ngân hàng và cơ chế truyền dẫn, bạn cũng có thể quyết định di chuyển theo các bước nhỏ hơn. Giá dầu thô giảm sớm hơn một chút nhưng đã phục hồi phần lớn tổn thất. Các cổ phiếu thường thấp hơn trong khu vực, nhưng có vẻ như chúng sẽ kết thúc ở mức thấp hơn một chút so với mức tồi tệ nhất trong ngày.